Quy định về tem nhãn sản phẩm

Việc sử dụng tem nhãn là cần thiết và quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo an toàn cho các sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, có một số quy định mà doanh nghiệp nên biết: (Dựa trên nghị định số 111/2021/NĐ-CP)

Quy định về thông tin bắt buộc trên tem nhãn

Các tem nhãn phải chứa các thông tin bắt buộc (tên sản phẩm, thành phần, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, quy cách đóng gói, mã vạch và thông tin nhà sản xuất). Những thông tin này cần phải rõ ràng, dễ đọc và không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Quy định về mã vạch và thông tin vận chuyển

Các sản phẩm đều cần phải có mã vạch để theo dõi và quản lý trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Bên cạnh đó, những thông tin về cân nặng, số lượng hay thông tin liên lạc cũng cần thể hiện rõ trên tem nhãn.

Quy định về ngôn ngữ và biểu tượng

Tem nhãn cần phải được in bằng ngôn ngữ dễ hiểu và phổ biến trong địa phương. Nếu có biểu tượng hoặc hình ảnh, chúng phải được hiển thị rõ ràng. Không gây hiểu lầm về tính chất và xuất xứ của sản phẩm.

Quy định về an toàn và cảnh báo

Các sản phẩm có nguy cơ gây hại hoặc đòi hỏi sự chú ý đặc biệt từ người tiêu dùng. Tất cả chúng đều cần phải có nhãn cảnh báo và hướng dẫn an toàn. Những tem nhãn này phải nêu rõ các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng như biện pháp cần thực hiện để tránh tai nạn.

Quy định về tem nhãn hàng giả và hàng nhái

Các doanh nghiệp cần cẩn trọng và tuân thủ quy định để tránh sản xuất và tiêu thụ tem nhãn hàng giả và hàng nhái. Việc sử dụng tem nhãn giả không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn gây thiệt hại đến danh tiếng và uy tín của thương hiệu.

Quy định về tem nhãn trong các lĩnh vực đặc thù

Các ngành hàng như thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm, điện tử… có những quy định riêng về tem nhãn. Điều này để đảm bảo an toàn và tính chính xác của thông tin cung cấp đến người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *